CECOMTECH TRIỂN KHAI KHÓA ĐÀO TẠO “NÂNG CAO NHẬN THỨC AN TOÀN THÔNG TIN”

Trong tháng 8 năm 2023 Cecomtech triển khai thành công khóa học “Nâng cao nhận thức an toàn thông tin” cho hơn 100 cán bộ nhân viên CNTT đến từ các đơn vị khác nhau trên cả nước.

Cùng với những lợi ích to lớn của Internet và điện toán đám mây, hiểm họa về mất an toàn an ninh thông tin thường trực đe dọa cho mỗi các nhân và tổ chức, doanh nghiệp, chính phủ. Tổn thất nhất từ những hiểm họa này to lớn hơn chúng ta tưởng và không thể thống kê được, bao gồm cả những thiệt hại về niềm tin của khách hàng, uy tín của tổ chức, các thiệt hại mang tính cơ hội và pháp lý khác. Trong các sự cố về an toàn thông tin, nguyên nhân phát sinh từ sai sót của người dùng cuối chiếm tỷ lệ cao hơn nhiều so với những lý do phát sinh từ hệ thống.

 

Hình ảnh khai giảng khóa học, Ảnh: Cecomtech

Khóa học truyền tải cho học viên nhằm hiểu được tầm quan trọng của an toàn thông tin, cung cấp kiến thức và kỹ năng cơ bản để người dùng truy cập Internet, duyệt Web, Mail, công cụ diệt virus một cách an toàn và bảo mật ngoài ra trang bị kiến thức để người dùng có khả năng hiểu, nắm bắt và vận dụng các khuyến cáo của cộng đồng trên mạng Internet về an ninh thông tin.

 

Học viên nhiệt tình tham dự lớp học, Ảnh: Cecomtech

Sau khi hoàn tất nội dung đào tạo, học viên được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết về an toàn thông tin:

+ Nắm bắt các nội dung cần thực hiện để đảm bảo an toàn cho tổ chức, doanh nghiệp;

+ Có thêm các kiến thức về phòng chống mã độc và virus, an toàn mạng không dây;

+ Cập nhật các chính sách, khuyến nghị mới về an toàn thông tin;

+ Nhận biết các nguy cơ và điểm yếu mà hacker có thể lợi dụng để trục lợi qua đó, người dùng có thể tự bảo vệ mình và chủ động phòng tránh;

+ Hiểu rõ các khái niệm an toàn thông tin như bảo mật, lỗ hổng, tấn công mạng;

+ Nâng cao kỹ năng tự bảo vệ máy tính và dữ liệu trước các mối hiểm hoạ về an toàn thông tin khi sử dụng internet, các thiết bị lưu trữ ngoài.

 

Tập thể lớp trong lễ bế giảng khoá học, Ảnh: Ceocomtech

Công ty Cổ phần Cecomtech Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo CNTT – TT, chúng tôi hiện là đối tác về đào tạo các chứng chỉ quốc tế và chuyển giao công nghệ cho các dòng sản phẩm của hãng Linux, HP Việt Nam, EC-Council, Microsoft, PM Institute, CompTIA, Mile2  v.v…..Các đơn vị có nhu cầu cần Đào tạo về bảo mật hay các nội dung liên quan tới Công nghệ thông tin xin hãy liên hệ với chúng tôi qua email: contact@cecomtech.com.vn hoặc số điện thoại: 024 3633 0857 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Comment