Trong 3 ngày từ 02-04/08 tại thành phố Biển Quy Nhơn, Công ty Cổ phần Công nghệ Cecomtech Việt Nam đã phối hợp với Tổng cục Hải quan tổ chức Khóa Bồi dưỡng Kỹ năng Thuyết trình và làm việc nhóm hiệu quả dành cho cán bộ đoàn viên thanh niên ngành Hải quan. Lớp học đã thu hút sự tham gia của 70 học viên là những công chức trẻ, làm công tác đoàn thanh niên của các đơn vị thuộc và trực thuộc Tổng cục Hải quan. 

Mục tiêu của khóa bồi dưỡng là giúp đội ngũ đoàn viên thanh niên của ngành Hải quan trau dồi kiến thức, kỹ năng để có thể chủ động, tiên phong tham gia vào quá trình xây dựng chính phủ số, xã hội số đáp ứng chủ đề công tác năm 2023 của Trung Ương Đoàn là “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Nội dung của “Khóa Bồi dưỡng Kỹ năng Thuyết trình và làm việc nhóm hiệu quả” gồm 2 phần chính: kỹ năng làm việc nhóm – phát huy sức mạnh tập thể và kỹ năng thuyết trình hiệu quả. 

Với chuyên đề kỹ năng làm việc nhóm – phát huy sức mạnh tập thể, cán bộ đoàn thanh niên của ngành Hải quan được cung cấp các kiến thức về xây dựng, quản lý và làm việc nhóm; giúp các cán bộ đoàn thanh niên của ngành Hải quan hiểu rõ tầm quan trọng và năng lực lãnh đạo đội nhóm; hoàn thiện các kỹ năng xây dựng đội nhóm năng lực cao và nâng cao hiệu quả làm việc của nhóm, giải quyết những vấn đề trong nhóm một cách hiệu quả. Ngoài ra, chuyên đề kỹ năng thuyết trình hiệu quả cũng giúp cho học viên có được những kiến thức và kỹ năng cơ bản trong thuyết trình; trình bày ý tưởng một cách mạch lạc, rõ ràng, thu hút và truyền cảm hứng cho người nghe, giúp học viên chuẩn bị nội dung thuyết trình thành công bằng cách kết cấu các điểm chính vào một khung sườn chặt chẽ, vượt qua sự hồi hộp, lo lắng cũng như những nhân tố gây phân tán trong lúc thuyết trình. 

Chương trình học mang tính ứng dụng cao, nội dung phong phú, sinh động cùng các hoạt động ngoại khóa đã tạo ra không khí học tập vui tươi, đoàn kết, thắt chặt tình đồng chí đồng đội; trang bị cho các công chức trẻ của ngành Hải quan nhiều kiến thức, kỹ năng bổ ích có thể vận dụng trong suốt quá trình công tác, phấn đấu, cống hiến cho Ngành, cho đất nước. “Khóa Bồi dưỡng Kỹ năng Thuyết trình và làm việc nhóm hiệu quả” lần này nhằm thực hiện kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng công chức, viên chức của ngành Hải quan năm 2023, thể hiện sự quan tâm của cơ quan, đơn vị đối với công tác đào tạo, bồi dưỡng lực lượng trẻ. Bên cạnh đào tạo về chuyên môn nghiệp vụ thì việc trang bị các kiến thức, kỹ năng bổ trợ như: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình,…cho thế hệ trẻ là thật sự cần thiết, giúp đoàn viên thanh niên phát huy sức mạnh toàn diện, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước./.

 

 

Công ty Cổ phần Cecomtech Việt Nam chuyên hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và đào tạo CNTT – TT, chúng tôi hiện là đối tác về đào tạo các chứng chỉ quốc tế và chuyển giao công nghệ cho các dòng sản phẩm của hãng Linux, HP Việt Nam, EC-Council, , Microsoft, PM Institute, CompTIA, Mile2  v.v…..Các đơn vị có nhu cầu cần Đào tạo về bảo mật hay các nội dung liên quan tới Công nghệ thông tin xin hãy liên hệ với chúng tôi qua email: contact@cecomtech.com.vn hoặc số điện thoại: 024 3633 0857 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Leave a Comment