Trong 3 ngày từ 27-29/6, tại TPHCM, Tổng cục Hải quan phối hợp với Công ty Cổ phần Công nghệ Cecomtech Việt Nam tổ chức khóa đào tạo Kỹ năng thuyết trình hiệu quả cho 64 cán bộ công chức (CBCC) hải quan đang công tác tại 24 các đơn vị Hải quan thuộc Tổng cục Hải quan và các cục hải quan tỉnh, thành phố cả nước.

Thạc sĩ Nguyễn Quốc Cường – chuyên gia hàng đầu về đào tạo về kỹ năng mềm giảng dạy khóa học. Ảnh: Chí Hiếu

Lớp học đã được Thạc sĩ Nguyễn Quốc Cường – chuyên gia hàng đầu về đào tạo kỹ năng mềm- giảng dạy, hướng dẫn với các nội dung chính, gồm: Kỹ năng giao tiếp hiệu quả; kỹ năng thuyết trình hiệu quả; hoạt động nhóm để làm việc hiện quả.

Các học viên thực hành giao tiếp, thuyết trình tại khóa đào tạo . Ảnh: Chí Hiếu

Theo Thạc sĩ Nguyễn Quốc Cường, thuyết trình đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống, giao tiếp tốt giúp chúng ta xây dựng và duy trì những mối quan hệ hữu ích, thành công trong công việc, cuộc sống. Tuy nhiên, đôi khi việc giao tiếp không hiệu quả có thể tạo nên những mâu thuẫn trong các mối quan hệ, dẫn đến nhiều bất lợi trong sự nghiệp và đời sống. Bên cạnh đó, giao tiếp trước đám đông hay còn gọi là thuyết trình cũng được coi là nỗi sợ hãi của nhiều người. Tuy nhiên, trong công việc và cuộc sống, kỹ năng thuyết trình đóng vai trò quan trọng dẫn đến sự thành công của mỗi cá nhân cũng như tập thể.

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp Giấy chứng nhận Kỹ năng thuyết trình hiệu quả.

Các học viên tham gia khóa học đều có nhận xét chung, với công việc của công chức Hải quan thường xuyên phải tiếp xúc, trao đổi với khách hàng, doanh nghiệp; các đơn vị thường xuyên phải tổ chức các buổi đối thoại, hướng dẫn chính sách, văn bản quy định mới cho doanh nghiệp… thì việc được trang bị kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình hiệu quả là những kiến thức hết sức cần thiết và bổ ích.

Kết thúc khóa học, các học viên được cấp Giấy chứng nhận Kỹ năng thuyết trình hiệu quả.

Sau khóa học này, từ ngày 25 – 27/7/2022, tại TP Cần Thơ, Tổng cục Hải quan và Công ty Cổ phần Công nghệ Cecomtech Việt Nam tiếp tục tổ chức khóa đào tạo Kỹ năng Tư duy phản biện và Sáng tạo trong giải quyết vấn đề cho các học viên là CBCC trong Ngành.

Nguồn: https://haiquanonline.com.vn/64-cbcc-hai-quan-tham-gia-khoa-hoc-ky-nang-thuyet-trinh-hieu-qua-164293.html

Leave a Comment